Cầu Truyền hình “Ánh sáng niềm tin”: Bản trường ca về truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng

Thứ sáu - 07/02/2020 01:07
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt mang tên "Ánh sáng niềm tin" tại 4 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN và một số Đài TH địa phương.
 
 

Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ban, bộ, ngành trung ương và các địa phương.
1b06ced67e1a8644df0b
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu tham dự chương trình tại Điểm cầu Côn Đảo
 
Tại điểm cầu Côn Đảo có sự tham dự của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Toàn án Nhân dân Tối cao; Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Côn Đảo; cùng hơn 2.000 cán bộ, đảng viên, chiến sỹ LLVT và các tầng lớp nhân dân huyện Côn Đảo.
e013d597645b9c05c54a
Một tiết mục nghệ thuật tại điểm cầu Côn Đảo
 
Với thời lượng 120 phút, Chương trình cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin”  gồm 5 chương: Ngọn đuốc soi đường, Khát vọng độc lập tự do, Đổi mới và Hội nhập, Giữ vững niềm tin, Việt Nam vươn lên.
 
Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin”như một bản trường ca, điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, yếu tố quyết định mọi thành công của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cách mạng Việt Nam đã dành được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Đó là tiến hành cuộc Cách mạng tháng 8/1945, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước; tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đem lại độc lập, tự do và thống nhất cho Tổ quốc; là những bước phát triển vượt bậc của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới.
 
Trong chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng, cùng với cả nước, nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và huyện Côn Đảo nói riêng đã cống hiến biết bao xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Nghĩa trang Hàng Dương và những chứng tích còn lại ở Côn Đảo là nơi lưu giữ một phần lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc.
 
img 4621
Đồng chí Trần Quốc Vượng và Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh thực hiện nghi thức thỉnh chuông tại Đền thờ Côn Đảo
 
Xuyên suốt chương trình là các phóng sự về Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình thành lập Đảng, về con đường cách mạng của Việt Nam. Cùng với đó là phần giao lưu, trò chuyện trực tiếp với những đảng viên hay những công dân bình dị, một lòng hướng về Đảng. Đan xen là chương trình nghệ thuật hoành tráng với những bài ca đi cùng năm tháng, ngợi ca Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, như: “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Giải phóng miền Nam”, “Đường chúng ta đi”…Qua đó chuyển tải đến khán giả cả nước về sức mạnh của lý tưởng và ý chí; của khát vọng độc lập và tự do; của lòng dũng cảm và nghị lực; của niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.
 
54f232c1be0d46531f1c
Phần giao lưu với đảng viên Nguyễn Ngọc Như Xuân tại điểm cầu Côn Đảo
 
Tại điểm cầu Côn Đảo, câu chuyện về nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu hay câu chuyện về người chiến sĩ cách mạng kiên trung Lưu Chí Hiếu được tái hiện trong chương trình gợi lên cho người xem niềm xúc động về những con người quả cảm, sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp cách mạng… Tất cả như một bài ca về lý tưởng và con đường cách mạng mà nhân dân ta đã chọn, về niềm tin và khát vọng vào tương lai.
1ab08f7702bbfae5a3aa

Thông qua chương trình “Ánh sáng niềm tin” đã khắc họa rõ nét những thành tựu tiêu biểu nhất trong 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời chương trình là dịp giới thiệu, tôn vinh các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên tiêu biểu trên cả nước đã cống hiến, hy sinh quên mình trong chiến đấu, nỗ lực trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là những tấm gương sáng để mọi người noi theo.
e348303e82f27aac23e3

Cầu truyền hình trực tiếp “Ánh sáng niềm tin” là sự kiện chính trị quan trọng, được cả nước quan tâm theo dõi. Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, cùng sự chuẩn bị chu đáo của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Côn Đảo đã góp phần làm nên thành công chung của chương trình. Thông qua chương trình là dịp để cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên cả nước nâng cao nhận thức và tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt chặng đường cách mạng 90 năm qua. Từ đó phát huy truyền thống của Đảng, ra sức thi đua trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đưa Việt Nam ngày càng phát triển hòa bình, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu như Chủ tịch Hồ Minh hằng mong muốn.
 

Nguồn tin: Thu Huyền:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập139
  • Hôm nay25,894
  • Tổng truy cập11,970,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây