Thông báo về việc đăng ký thí điểm quầy dịch vụ di động bán hàng tại cảng tàu khách Côn Đảo

Thứ tư - 17/04/2024 09:59
Thực hiện Kế hoạch 252/KH-UBND ngày 06/9/2023 của UBND huyện Côn Đảo về việc triển khai thực hiện Đề án “Nghiên cứu và ứng dụng mô hình Kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030”, theo đó triển khai thí điểm kinh doanh tại cảng với mô hình không sử dụng chai nhựa, ly nhựa dùng một lần, hạn chế phát thải túi nilon.
Picture1
 
Thực hiện mô hình kinh doanh chất lượng cao, văn minh, an toàn, xanh- sạch- đẹp tại các địa bàn cảng trên huyện Côn Đảo; từng bước thăm dò nhu cầu thị trường, thăm dò sức mua và mức độ chấp nhận giá cả dịch vụ của hành khách và du khách cũng như kiểm tra sức tải vệ sinh môi trường. Nếu mô hình kinh doanh phù hợp, thành công sẽ đưa vào Đề án sử dụng tài sản công tại cảng tàu khách trình phê duyệt và tham mưu nhân rộng mô hình ra các địa điểm khác tương tự trên huyện.
 
z5355757063267 26ef001a8067c12b24352bf08fd58847

1. Số lượng quầy và hình thức quầy và giá dịch vụ:
- Số lượng: tối đa 10 quầy, trong đó:
+ 02 quầy bán quà lưu niệm, mỹ nghệ.
+ 02 quầy bán các mặt hàng sản vật địa phương.
+ 04 quầy cung cấp nước giải khát, dừa lạnh, kem, đồ ăn nhanh khô và các mặt hàng khác.
+ 01 quầy thí điểm bán nước giải khát và nước uống đóng chai thuỷ tinh tái sử dụng nhiều lần trong khu vực cảng và phục vụ khách tham quan các hòn…
+ 01 quầy phục vụ khách tắm biển, cho thuê bàn ghế, dù che nắng…

 
z5355757049133 dbeb8b8779e85d9e221f5f4c44f72013
 
- Hình thức quầy: thực hiện đồng bộ tương tự quầy mẫu đang trưng bày tại cảng, cụ thể:
+ Kích thước: dài x rộng x cao= 4m x 2m x 2.5 m, có bánh xe để di chuyển vị trí trong ngày, di dời theo yêu cầu của cảng trong thời gian đón tiễn tàu khách.
+ Màu sắc: hài hòa.
+ Vật liệu: thẩm mỹ, chắc chắn, chống mưa gió mạnh, chịu khí hậu biển. Khung vách quầy cấu tạo chống cháy bằng thép, nhôm và alu, mái bằng tôn có lớp cách nhiệt. Đèn led trang trí rực rỡ ban đêm.
+ Có trang bị hệ thống dây và thiết bị điện, tủ điện có gắn đồng hồ đo đếm.
+ Nếu các quầy có nhu cầu sử dụng nước: có trang bị ống cấp nước và đồng hồ nước; trang bị hệ thống thoát nước có lọc rác và bể tách dầu ăn dung tích tối thiểu 40 lít (nếu các quầy có phát sinh chiên thực phẩm); không bán các mặt hàng nướng phát sinh khói ảnh hưởng môi trường.
+ Có trang bị 3 loại thùng rác phục vụ phân loại rác thải tại nguồn: rác hữu cơ, rác tái chế và rác các loại khác.
+ Có bảng niêm yết giá kích thước tối thiểu 40 cm x 60 cm
+ Có trang bị tối thiểu 2 hộp đèn led kích thước mỗi hộp 0.4 m x 2 m; trong đó 1 hộp tuyên truyền đề án kinh tế tuần hoàn (nội dung và màu sắc theo mẫu) và 1 hộp bảng tên quầy kinh doanh.
- Giá thu dịch vụ thí điểm đặt quầy: 3.639.000 đồng/tháng. (Bằng chữ: Ba triệu sáu trăm ba mươi chín ngàn đồng/ tháng).
2. Điều kiện đăng ký kinh doanh và thời gian đăng ký thí điểm:
- Thời gian kinh doanh thí điểm: 06 tháng kể từ ngày lựa chọn xong các đơn vị kinh doanh thí điểm.
Sau thời gian thí điểm 06 tháng, Ban Quản lý cảng Bến Đầm sẽ báo cáo tổng kết và thực hiện gia hạn thí điểm tiếp hoặc chính thức đấu giá khai thác tiếp theo tùy tình hình thực tế và theo quy định pháp luật.
- Thời gian nhận đăng ký xét hồ sơ: trong vòng 07 ngày kể từ ngày 17/4/2024. Sau khi hết thời hạn nộp hồ sơ, đơn vị sẽ xét hồ sơ đăng ký của tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh theo đúng các tiêu chí yêu cầu. Trong trường hợp số lượng đăng ký nhiều hơn số lượng 10 quầy, đơn vị sẽ mời các đơn vị kinh doanh có hồ sơ đăng ký thí điểm đạt yêu cầu đến bốc thăm công khai, minh bạch…
- Hồ sơ đăng ký gồm:
+ Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên (nếu chưa có sẽ phải bổ sung khi được lựa chọn thực hiện thí điểm);
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu chưa có sẽ phải bổ sung khi được lựa chọn thực hiện thí điểm);
+ Giấy cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ (đối với các đơn vị kinh doanh thực phẩm, sản vật địa phương, nước giải khát, dừa lạnh, kem… nếu chưa có sẽ phải bổ sung khi được lựa chọn thực hiện thí điểm);
+ Giấy cam kết thực hiện mô hình quầy kiểu mẫu.
+ Giấy đăng kí các mặt hàng kinh doanh thí điểm và bảng niêm yết giá (nếu có).
+ Giấy nộp tiền đặt cọc.
- Các điều kiện khác:
+ Không kinh doanh các sản phẩm có nguy cơ cháy, nổ, nguy hiểm.
+ Mỗi tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh chỉ được đăng ký thí điểm 1 quầy.
+ Diện tích quầy 8m²/quầy và diện tích sử dụng phục vụ quầy kinh doanh tối đa 50m²/quầy để bày biện bàn ghế.
+ Quy cách kích thước của quầy theo mô hình mẫu của Ban Quản lý cảng, có kiểu dáng giống nhau tạo sự đồng bộ, thống nhất, đẹp và mỹ quan…
+ Thực hiện điểm bán hàng theo mô hình kinh tế tuần hoàn, dùng các dụng cụ và trang thiết bị thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần như: vật dụng bằng giấy, tre, gỗ, thủy tinh … 100% quầy bán hàng không sử dụng các sản phẩm nhựa, xốp… sử dụng một lần, hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong thời gian thí điểm.
+ Thực hiện mô hình chuyển đổi số, có bảng mã QR CODE thanh toán, hạn chế sử dụng tiền mặt.
+ Vệ sinh sạch sẽ khu vực kinh doanh trong cảng và bố trí thùng rác phân loại tại nguồn.
3. Cam kết và các nội dung có liên quan trong thời gian thí điểm:
- Tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh khi được lựa chọn thực hiện thí điểm phải cam kết với Ban quản lý cảng Bến Đầm về:
+ Cam kết chấp hành Nội quy, quy định của Ban Quản lý cảng và chấp hành đóng các khoản thu như: đóng thuế đầy đủ đúng quy định; đóng tiền dịch vụ quầy; tiền đổ rác hàng tháng, tiền điện, nước...
+ Cam kết không sang nhượng dưới bất kỳ hình thức nào. Trường hợp không còn nhu cầu kinh doanh buôn bán, Ban Quản lý cảng sẽ chấm dứt việc thực hiện thí điểm và thanh lý hợp đồng.
- Thời gian hoạt động:
+ Thời gian tổ chức kinh doanh, buôn bán từ 06h00 – 22h00 hằng ngày; Thời gian chuẩn bị hàng hoá phục vụ và dọn dẹp trước khi hoạt động và kết thúc là ba mươi (30) phút. Ngày lễ, ngày Tết sẽ có thông báo riêng.
+ Ngoài giờ quy định trên, không chấp nhận bất cứ trường hợp nào ở lại trong phạm vi của cảng.
+ Trong khung giờ từ 09h30’ đến 13h30’ đối với các ngày thứ 2 đến thứ 6; từ 8h00-15h00 thứ 7, CN, ngày lễ, tết và sau 22h hàng ngày các hộ kinh doanh phải tự thu dọn, dọn dẹp vệ sinh, đẩy quầy về đúng nơi quy định trả lại mặt bằng để phục vụ cho việc đón trả khách lên xuống tàu.
4. Xử lý các vi phạm:
- Đối với đơn vị kinh doanh buôn bán tại cảng tàu khách Côn Đảo phải chấp hành nghiêm về nội quy, quy định, các nội dung cam kết; nếu vi phạm trong thời gian thí điểm Ban quản lý cảng Bến Đầm sẽ đơn phương chấm dứt Hợp đồng kinh doanh thí điểm, mọi thiệt hại về kinh tế sẽ không được xem xét, giải quyết.
- Đối với các hành vi vi phạm liên quan đến pháp luật Nhà nước, bộ phận quản lý khai thác tại cảng tàu khách có trách nhiệm lập biên bản và chuyển giao cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước của Ban Quản lý cảng Bến Đầm cũng như đến lợi ích của tổ chức, cá nhân khác, ... thì phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.
5. Đăng kí và nộp tiền đặt cọc:
- Đặt cọc: 5.000.000 đồng khi nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh thí điểm. (Bằng chữ: Năm triệu đồng). Trường hợp đơn vị không được lựa chọn kinh doanh thí điểm, Ban quản lý cảng Bến Đầm sẽ hoàn lại tiền đặt cọc trong vòng 3 ngày sau khi có Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị thí điểm.
- Để đăng ký và nộp hồ sơ các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh liên hệ trực tiếp phòng Khai thác – Dịch vụ, (cảng tàu khách, đường Tôn Đức Thắng, khu 5 huyện Côn Đảo, tỉnh BR-VT). Liên hệ số điện thoại: 02543.830.018 hoặc số điện thoại: 0974.431.305 (đc Hoàn) để được hướng dẫn.
Thông báo đến các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh có nhu cầu đăng kí thí điểm quầy dịch vụ di động bán hàng tại cảng tàu khách Côn Đảo được biết để đăng ký, nộp hồ sơ đúng thời hạn./.
        (Đính kèm Phương án số 04/PA-BQL ngày 28/3/2024).

Tác giả bài: nguyenthanh

Nguồn tin: Ban Quản lý cảng Bến Đầm

 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập145
  • Hôm nay23,978
  • Tổng truy cập14,733,996
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây