1. Bếp chay Côn Đảo (Madam Hà)
Giữa những trào lưu sống xanh và bảo vệ môi trường, ăn chay nổi lên như một xu hướng mới. Không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho môi trường, ăn chay còn mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp hạn chế rủi ro mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường… Tuy nhiên, vẫn còn một số người e ngại khi cho rằng, các món chay không hấp dẫn bằng các món mặn và không thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể để sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn đang có suy nghĩ tương tự, Bếp chay Madam Hà sẽ khiến bạn phải thay đổi quan điểm.
Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu 6
Facebook: Bếp chay Côn Đảo ( https://www.facebook.com/profile.php?id=100082279448830 )
Giờ hoạt động: 8:00 đến 21:00
Ngay từ cái tên, Bếp chay Côn Đảo đã gợi nên một cảm giác thân thương, mộc mạc. Quán nằm nép mình trong con hẻm trên đường Lê Thanh Nghị nhưng lại mang đến cảm giác ấm cúng, trong lành bởi gam màu xanh và nâu chủ đạo từ cây xanh và bàn ghế gỗ.
Những món chay ở Madam Hà hấp dẫn bởi sự hòa quyện màu sắc từ các loại thực vật như rau xanh, đậu nành, đậu biếc, các loại cà và trái cây… được bài trí xinh xắn, khéo léo. Tiệm cũng ghi điểm bởi tinh thần bảo vệ môi trường thể hiện qua việc sử dụng ống hút tre và hộp giấy cho các đơn mang về.
Với tiêu chí "Nấu có trách nhiệm" lên hàng đầu. Các nguyên liệu được sử dụng trong nấu nướng không chứa chất bảo quản, không chất điều vị, không chất ổn định,... Các món chứa phở, cơm, bún được đều được sử dụng loại nguyên cám để có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
2. Quán chay Côn Đảo (Bếp cô Hoàng)
Địa chỉ: Đường Nội bộ N8, khu 6, huyện Côn Đảo
Facebook: Quán chay Côn Đảo ( https://www.facebook.com/chaycondao )
Sđt: 0946 683 678 – Cô Hoàng
Quán hoạt động trên mô hình người có điều kiện trả cho những người không có điều kiện, ai không có điều kiện thì cũng không sao, mọi người cứ đóng góp tùy tâm theo khả năng có được. Sau khi đánh chén no nê, bạn có thể đi về tùy thích. Nhưng nếu cảm thấy món ăn ngon, bạn có thể để lại số tiền tùy ý, dù là 100.000 đồng, 50.000 đồng, 5.000 đồng hay 1.000 đồng, cũng chẳng có vấn đề gì cả.
Và điều khiến nhiều người ngỡ ngàng đó là dù không thu tiền bữa ăn nhưng quán vẫn được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các món ăn không theo một thực đơn cụ thể, mà tùy thuộc vào nguyên liệu theo mùa, tươi ngon mỗi ngày do cô chủ đích thân đi chợ và lựa chọn. Không gian bên trong được thắp bằng một thứ ánh sáng màu vàng nhạt, tạo cảm giác ấm áp quây quần.
Đối với quán ăn này, thực khách không đơn thuần chỉ là trả tiền để mua bữa ăn cho bản thân mà dối với những người khá giả có thể bỏ nhiều tiền hơn vào thùng thì đó là ủng hộ để đem lại những bữa ăn cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn, thông qua đó ai cũng có thể làm từ thiện. Đó cũng chính là cách cô Hoàng cùng mọi người trong quán ăn.
Tác giả bài: hngan
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn