RA QUÂN THU DỌN RÁC TẠI BÃI ĐẦM TRẦU CÔN ĐẢO

Thứ hai - 28/11/2022 09:33
Hãy hành động để Côn Đảo thêm "xanh - sạch ”, mỗi cá nhân cùng chung tay hành động dù nhỏ nhưng tích cực cũng sẽ góp phần tạo nên những thay đổi lớn làm cho Côn Đảo luôn trong lành và xinh đẹp.
Bãi Đầm Trầu sở hữu làn nước trong xanh cùng những dải cát vàng trắng mịn, được bao bởi những cánh rừng nguyên sinh đã tạo nên một nét đẹp rất riêng trong lòng du khách. Đến du lịch Côn Đảo, không thể bỏ qua chuyến đi “săn” máy bay tại Bãi Đầm Trầu.
săn máy bay côn đảo

Tuy nhiên vài tháng trở lại đây, rác thải sinh hoạt và rác thải đại dương trôi dạt vào bãi biển Đầm Trầu nhiều. Để hưởng ứng chiến dịch Thứ Bảy xanh-sạch- đẹp, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo ra quân thực hiện làm vệ sinh khu vực bãi Đầm Trầu. 
nhặt rác Bãi đầm trầu
 
nhặt rác Đầm trầu
 
nhặt rác đầm trầu

Đây là họat động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người dân và khách du lịch tích cực chung tay giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn hình ảnh du lịch Côn Đảo. 
nhặt rác đầm trầu
 
nhặt rác Đầm Trầu
 
nhặt rác Đầm Trầu
Bảng cấm được BQL Khu du lịch cắm nhiều nơi tại Bãi Đầm Trầu
Có thể thấy rằng, việc thu gom rác thải vào đúng nơi quy định còn chưa được thực hiện tốt, vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi và hình thành nhiều điểm gây ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, BQL Khu du lịch quốc gia Côn Đảo mong muốn rằng thông qua hành động này tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ cho những người yêu môi trường, để họ có thêm động lực tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường Côn Đảo. Qua đó, góp phần tuyên truyền đến mọi người dân, khách du lịch trong việc bảo vệ môi trường, duy trì và phát huy hiệu quả phong trào “Ngày thứ Bảy xanh-sạch -đẹp”, “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên địa bàn huyện.
Tất cả "Vì một Côn Đảo xanh", mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực và hiệu quả nhất!
 

Tác giả bài: hngan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập123
  • Hôm nay25,183
  • Tổng truy cập16,901,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây