THÔNG BÁO: VỀ VIỆC TẠM THỜI DỪNG ĐÓN KHÁCH THĂM VIẾNG MIẾU BÀ (KHU DÂN CƯ SỐ 1, CỎ ỐNG)

Thứ ba - 06/12/2022 09:14
Căn cứ Quyết định số 1563/QĐ-UBND ngày 21/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt, công bố danh mục kiểm kê di tích trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tính đến 31/12/2018, theo đó, Miếu Bà (khu dân cư số 1, Cỏ Ống) là 01 trong 16 điểm di tích thuộc Danh mục kiểm kê di tích; đồng thời Ủy ban nhân dân huyện được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích thuộc huyện.
Hiện nay, qua khảo sát thực tế và báo cáo tình hình của Tổ quản lý di tích khu dân cư số 1, tình trạng Miếu Bà (khu dân cư số 1, Cỏ Ống) đang bị nứt tường, ngói bị bong tróc, mưa thấm dột … không đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đến thăm viếng.
Để khắc phục tình trạng xuống cấp của Miếu Bà (khu dân cư số 1, Cỏ Ống) và một số điểm di tích thuộc huyện, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn liên hệ đơn vị tư vấn khảo sát thực tế, lập Phương án khắc phục, tu bổ, tôn tạo. Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện đang xem xét các phương án, các thủ tục cần thiết… trước khi quyết định thực hiện việc tu bổ, tôn tạo. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Ủy ban nhân dân huyện đã ra văn bản thông báo tạm thời dừng hoạt động đón khách thăm viếng tại Miếu Bà - Cỏ Ống cho đến khi hoàn thành việc tu bổ, sửa chữa di tích.
Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo trân trọng thông báo đến tất cả người dân và du khách được biết./.

Tác giả bài: hngan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập118
  • Hôm nay24,757
  • Tổng truy cập16,901,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây