Sở Công Thương Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức lớp tập huấn “kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018 cho gần 40 học viện là chủ các doanh nghiệp, các cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh các mặt hàng thuộc ngành công thương quản lý trên địa bàn huyện.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Trong thời gian một buổi, chủ các cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh được cán bộ Sở Công Thương tuyên truyền những quy định của Nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm; hướng dẫn chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh các thủ tục xin cấp giấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; thông tin thực trạng về an toàn thực phẩm hiện nay; tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đầy; những mối nguy tồn tại trong thực phẩm và cách phòng tránh; phương pháp lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn;…
Lớp tập huấn “kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm’’ là hoạt động nằm trong chương trình vệ sinh ATTP năm 2018 của tỉnh. Thông qua lớp tập huấn nhằm phổ biến các quy định của Nhà nước về ATTP giúp chủ doanh nghiệp, các tiểu thương kinh doanh nâng cao sự hiểu biết và đáp ứng yêu cầu quản lý, điều kiện sản xuất, kinh doanh; góp phần thực hiện hiệu quảcông tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩmtrên địa bàn huyện Côn Đảo nói riêng và tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu nói chung.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra để Sở Công Thương làm cơ sở xét cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
Nguồn tin: Thái Thủy
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn