Côn Đảo đặt mục tiêu tái chế 85% lượng chất thải nhựa phát sinh

Thứ ba - 17/10/2023 09:49

Đến năm 2025, huyện Côn Đảo sẽ tái sử dụng, tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh, giảm dần sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt.

Ngày 15.10, UBND huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức lễ phát động hưởng ứng việc thực hiện đề án "Nghiên cứu và ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển kinh tế, xã hội bền vững H.Côn Đảo, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến 2030".

H.Côn Đảo đặt mục tiêu tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh - Ảnh 1.

Gian hàng đổi rác lấy quà do Huyện đoàn Côn Đảo thực hiện tại lễ phát động (NGUYỄN LONG)

Ông Huỳnh Trung Sơn, Phó chủ tịch UBND H.Côn Đảo cho biết kinh tế tuần hoàn ra đời để đáp ứng thách thức của xã hội hiện đại khi tiêu dùng gia tăng, gây tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và hệ sinh thái, cũng như gây nguy hại cho môi trường và phát triển bền vững.

Mục tiêu của đề án đến năm 2025 là tăng cường các chương trình thu gom, xử lý và tái chế các loại chất thải. Đến năm 2025 tái sử dụng, tái chế và xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh, giảm dần sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt.

H.Côn Đảo đặt mục tiêu tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh - Ảnh 2.

Thu gom rác ở bãi biển Côn Đảo (NGUYỄN LONG)

Xây dựng các chương trình cung cấp nước sạch và tái sử dụng nước, phấn đấu tỷ lệ thu gom và xử lý nước mưa phục vụ sinh hoạt đạt 10%. Tăng tỷ lệ xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải cho các mục đích khác nhau, mục tiêu đạt 10%.

Phấn đấu đạt 80% xe vận tải hành khách thay thế, đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh đến năm 2025. Tỷ lệ phương tiện sử dụng điện, năng lượng xanh đạt tối thiểu 10% giai đoạn 2022 - 2025.

Triển khai các chương trình trồng và phục hồi rạn san hô cũng như các hệ sinh thái khác. Mục tiêu tăng diện tích trồng và phục hồi rạn san hô lên 3 - 4 ha…

H.Côn Đảo đặt mục tiêu tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh - Ảnh 3.

Ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo đạp xe hưởng ứng lễ phát động (NGUYỄN LONG)

H.Côn Đảo được bao quanh bởi biển cả và không khí trong lành, một hệ sinh thái phong phú với rừng và biển tạo nên môi trường đa dạng và quý giá. Công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học được đặc biệt chú trọng, đồng thời kết hợp mạnh mẽ với phát triển du lịch. Từ những tiềm năng tự nhiên và nỗ lực không ngừng của chính quyền cùng người dân địa phương, H.Côn Đảo ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Tác giả bài: Nguyễn Thanh Thanh

Nguồn tin: Báo Thanh niên

 Tags: , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Hôm nay9,112
  • Tổng truy cập16,921,190
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây