HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NGÀNH DU LỊCH HUYỆN CÔN ĐẢO NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2023

Thứ tư - 28/12/2022 17:44
Sáng ngày 27/12, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của ngành Du lịch huyện Côn Đảo. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thụy Nga tham dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Hội nghị
Văn nghệ khai mạc Hội nghị
Dự Hội nghị còn có Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đồng chí Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện Ủy, Bà nguyễn Thụy Nga – Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo; bà Huỳnh Thị Thanh Liên - Chủ tịch UB MTTQVN huyện.  Đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, BĐH 9 Khu dân cư và 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, công ty du lịch lữ hành trên địa bàn huyện.
Hội nghị

Theo Báo cáo tại Hội nghị, nhìn chung ngành du lịch có xu hướng phục hồi tích cực sau 2 năm chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Qua đó, các nhiệm vụ phát triển Ngành cơ bản bảo đảm tiến độ, chất lượng. Năm 2022, ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, dưới dự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo, các ngành các cấp đã triển khai đồng bộ các giải pháp kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Côn Đảo. Trong năm, huyện đã đón và phục vụ 523.515 lượt khách du lịch, đạt 136% NQ HĐND, tăng hơn 110% so với cùng kỳ, trong đó có 9.215 lượt khách quốc tế. Khách tham quan sinh thái Vườn quốc gia Côn Đảo 33.793 lượt (trong đó khách nước ngoài 1.312 lượt); khách tham quan các điểm di tích 227.246 lượt, khách thăm viếng Nghĩa trang Hàng Dương là hơn 500 ngàn lượt. Tổng doanh thu năm 2022, hơn 1.800 tỷ đồng, đạt 136,26% kế hoạch.
Hội nghị
Bà Võ Thị Vân - Trưởng ban Quản lý KDL quốc gia Côn Đảo phát biểu tham luận thực trạng và giải pháp phát triển trong Khu du lịch trong thời gian tới
Hội nghị
Đại diện khách sạn The Secret Côn Đảo chia sẻ tại Hội nghị
Năm qua, trên địa bàn huyện Côn Đảo diễn ra rất nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn, thu hút đông đảo du khách. Công tác quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư và phát triển thị trường khách du lịch được huyện chú trọng thực hiện. Các doanh nghiệp, các công ty lữ hành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng cũng đã quan tâm đầu tư và có nhiều chương trình kích cầu du lịch, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách.
Công tác bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, di sản, di tích lịch sử - văn hóa trong 1 năm qua thu được nhiều thành tích. Tiêu biểu là Tổ chức Lễ giỗ Bà Phi Yến lần thứ 237, đưa lễ giỗ vào Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Các hoạt động văn hoá được quan tâm tổ chức phong phú, đa dạng hơn.
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về các giải pháp thúc đây phát triển ngành du lịch huyện: các giải pháp thực hiện kích cầu du lịch Côn Đảo trong thời gian tới; thực trạng và giải pháp phát triển sản phẩm du lịch sinh thái và thu hút khách tham quan du lịch sinh thái Vườn Quốc Gia Côn Đảo; thực trạng và giải pháo hạn chế rác thải nhựa tại các điểm di tích trong Khu di tích Quốc gia Đặc biệt; thực trạng và giải pháp tăng cường công tác xúc tiến quảng bá du lịch Côn Đảo…
Tại phần thảo luận của Hội nghị, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trao đổi những khó khăn cũng như kiến nghị, đề ra các giải pháp phát triển du lịch Côn Đảo với các cơ quan, đơn vị liên quan.
Hội nghị
Đại diện Dịch vụ lữ hành chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong năm qua
HN
Doanh nghiệp và đại diện Ban ngành cùng tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc trong ngành du lịch
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Côn Đảo ghi nhận những kết quả mà ngành du lịch và các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch, lữ hành đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan đơn vị có liên quan, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch cần phải triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng Côn Đảo trở thành Khu kinh tế du lịch và dịch vụ chất lượng cao; thu hút nguồn lực phát triển Côn Đảo theo chủ trương, định hướng của Trung ương và của tỉnh trở thành khu du lịch sinh thái, biển đảo, lịch sử - tâm linh chất lượng cao, đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế.
HN
Ông Nguyễn Anh Nhựt - Phó Bí thư Huyện Ủy phát biểu tại Hội nghị
Nhân dịp này, UBND huyện trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 các đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch năm 2022.
HN
Ông Nguyễn Anh Nhựt tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc
HN
Lãnh đạo UBND huyện trao bằng khen cho cá nhân xuất sắc
Đây là năm đầu tiên huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết ngành du lịch. Hội nghị diễn ra khá thành công. Đây là dịp đánh giá kết quả đạt được trong phát triển ngành du lịch huyện năm 2022;những thuận lợi, hạn chế khó khăn; đề ra các giải pháp trọng tâm, cụ thể nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao cho ngành Du lịch năm 2022. Thông qua tổng kết ngành du lịch năm 2022 để thông tin, lắng nghe, giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động đầu tư, kinh doanh dịch vụ và đề xuất các giải pháp phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo trong thời gian tới.

Tác giả bài: hngan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập105
  • Hôm nay24,669
  • Tổng truy cập16,901,419
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây