Côn Đảo: Ra mắt điểm tư vấn, hỗ trợ chăm sóc điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng

Thứ sáu - 24/05/2019 10:48
Sáng 4/1, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức lễ ra mắt‘’Điểm tư vấn, hỗ trợ chăm sóc, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” trên địa bàn huyện Côn Đảo

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại lễ ra mắt

Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng được thành lập nhằm giúp người nghiện tiếp cận các dịch vụ y tế để điều trị cắt cơn, giải độc, điều trị rối loạn thể chất và tinh thần. Việc tư vấn, xét nghiệm, điều trị cắt cơn đều được miễn phí toàn bộ tại điểm tư vấn này. Ngoài ra, đây còn là nơi tư vấn cho người nghiện ma túy và gia đình các biện pháp dự phòng, ngăn ngừa lây nhiễm HIV/AIDS; kết nối các dịch vụ hỗ trợ cai nghiện; góp phần giảm số lượng người sử dụng ma túy.

Điểm tư vấn, hỗ trợ chăm sóc, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng được đặt tại Trung tâm Quân dân y huyện Côn Đảo, bao gồm 7 thành viên. Đây là điểm tư vấn thứ 10 trên địa bàn tỉnh được thành lập.

Thông qua hoạt động của điểm tư vấn nhằm tăng cường sự tiếp cận của người nghiện, người sau cai nghiện và gia đình tới các dịch vụ xã hội và dịch vụ y tế, góp phần giảm tỷ lệ tái nghiện, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người sau cai nghiện, tạo điều kiện cho người nghiện phục hồi và tái hòa nhập cộng đồng; Đồng thời, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Cũng nhân dịp này, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức lớp tập huấn phòng chống tệ nạn xã hội cho ban điều hành và các tổ dân cư.

 

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay18,005
  • Tổng truy cập8,685,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây