Côn Đảo:Mít tinh, diễu hành, trồng cây xanh, hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ tư - 05/06/2019 14:57
Sáng ngày 5/6/2019, tại Bùng binh giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Hồng Phong, UBND huyệnCôn Đảo đã tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành, trồng cây xanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2019 với chủ đề “ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.
img 0433
Diễu hành trên các trục đường chính hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề "“ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Minh Nhựt – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thành niên, lực lượng vũ trang, học sinh, và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyệntham dự.
Ngày 5/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc chọn là ngày môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường Quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “ Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.
Huyện Côn Đảo trong những năm gần đây, cùng với những thành tựu hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng thì công tác bảo vệ môi trường đã có những chuyển biến tích cực, phong trào bảo vệ môi trường trong các khu dân cư đã được hình thành và duy trì, diện mạo môi trường, cảnh quan thiên nhiên được gìn giữ và cải thiện, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hiện nay, một số vấn đề về môi trường đang được phát sinh theo chiều hướng xấu: lượng nước thải, rác thải phát sinh ngày một lớn nhưng chưa được thu gom. Xử lý triệt để, ở một số nơi, một số gia đình còn xả rác thải, nước thải ra biển, ra vỉa hè, đường phố.
6 5 2019 2 59 28 pm
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới
Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện nhà tiếp tục phát huy hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên Côn Đảo để suy nghĩ và thực hành từ những việc làm nhỏ nhất góp phần tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên và để xây dựng được một Côn Đảo xanh – sạch – đẹp, phát triển mạnh mẽ, bền vững, từng bước trở thành một khu kinh tế du lịch hiện đại đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Nguồn tin: Phan Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay11,879
  • Tổng truy cập9,789,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây