Cắm mốc khu vực biên giới biển

Thứ năm - 06/06/2019 11:13
Thực hiện Kế hoạch số 50 ngày 16-6-2017 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về khảo sát, xác định phạm vi KVBG biển, khu vực hạn chế hoạt động, vùng cấm trong khu vực biên giới (KVBG) biển và vị trí, số lượng các loại biển báo trong KVBG biển; ngày 4/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị và khu dân cư trên địa bàn huyện tổ chức lắp đặt 3 mốc KVBG biển tại Cỏ Ống, Bến Đầm và trung tâm Côn Đảo.
 
Được biết, Khu vực biên giới biển tính từ biên giới quốc gia trên biển vào hết địa giới hành chính các xã, phường, thị trấn giáp biển và các đảo, quần đảo. Biên giới quốc gia trên biển là ranh giới phía ngoài lãnh hải của đất liền, lãnh hải của đảo, lãnh hải của quần đảo thuộc Việt Nam; biên giới quốc gia trên biển được xác định và đánh dấu bằng các tọa độ trên hải đồ.
Ở những lãnh hải, nội thủy hoặc vùng nước lịch sử của Việt Nam tiếp giáp với lãnh hải, nội thủy hoặc vùng nước lịch sử của nước láng giềng thì biên giới quốc gia trên biển được xác định theo thỏa thuận giữa các nước có chung vùng biển phù hợp với điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.
Đại tá Nguyễn Văn Năng – Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Côn Đảo cho biết: (Trích pv: Việc cắm biển báo này, …có ý đối với đời sống của người dân trong khu vực có biển báo … tới đây Đồn sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu rõ.)
Côn Đảo là 1 trong 26 KVBG biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc cắm mốc khu vực biên giới biển trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Côn Đảo nói riêng có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng. Trước hết là giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về địa phận, vị trí lãnh thổ, lãnh hải, đường cơ sở, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa,…Khi có bất cứ dấu hiệu xâm phạm khu vực biên giới biển, người dân có thể nhận biết và báo cáo cơ quan chức năng. Đồng thời, các cá nhân, tổ chức khi đi vào địa bàn nêu trên cũng nhận biết được đây là “khu vực biên giới biển”.
Theo kế hoạch, sau khi cắm mốc giới, Đồn Biên Phòng Côn Đảo sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của việc cắm biển báo ‘’khu vực biên giới biển” đến nhân dân 10 khu dân cư để người hiểu và tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới biển của Việt Nam.
 

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập163
  • Hôm nay25,522
  • Tổng truy cập14,735,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây