Côn Đảo triển khai Kế hoạch tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Thứ hai - 02/09/2019 17:08
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về  đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam. Cùng với đó, tăng cường ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế. UBND huyện Côn Đảo vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đọan 2018 - 2020 trên địa bàn huyện.
 
9 2 2019 5 03 12 pm
Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể quan tâm triển khai sâu rộng trong toàn huyện, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện những chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, củng cố quốc phòng toàn dân trên huyện đảo.
Theo kế hoạch, huyện sẽ tập trung tuyên truyền phổ biến các nội dung như đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo. Tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo; các văn bản luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo Việt Nam. Chú trọng tuyên truyền về phát triển kinh tế từ biển, đảo, đặc biệt là những ngành kinh tế mũi nhọn như khai thác và chế biến hải sản, du lịch biển và kinh tế hải đảo; phát triển du lịch biển, gắn phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng - an ninh trên biển; thúc đẩy hợp tác về khai thác và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên biển, chính sách hỗ trợ ngư dân, công tác cứu hộ và cứu nạn,...Tập trung tuyên truyền những hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc thông qua các phong trào “Hướng về biển đảo quê hương”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Chung sức vì biển, đảo quê hương”...Đẩy mạnh thông tin các nội dung chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng.
Cũng tại kế hoạch này, huyện sẽ tăng cường tập huấn, bồi dưỡng, lồng ghép nội dung cập nhật kiến thức, phổ biến văn bản pháp luật về biển, đảo; tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo – Trái tim Việt Nam” nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, triển lãm trong các trường học, bảo tàng, thư viện về biển đảo; tuyên truyền, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng của huyện để nâng cao nhận thức, ý nghĩa tầm quan trọng của Biển – Đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

 

Nguồn tin: Anh Đào/condaotv:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập124
  • Hôm nay26,867
  • Tổng truy cập9,690,159
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây