Phê duyệt Văn kiện dự án Hỗ trợ kỹ thuật Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường

Thứ hai - 02/09/2019 17:11
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Văn kiện dự án Hỗ trợ kỹ thuật thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
 
9 2 2019 5 06 46 pm
Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, hỗ trợ đệ trình Hồ sơ Văn kiện của Dự án đến Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để Dự án được phê duyệt. Khi được chấp thuận, Dự án sẽ có nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, khoảng 2,9 triệu đô la Mỹ. Đối tượng thụ hưởng trực tiếp của dự án là các nhà đầu tư và lao động trong lĩnh vực công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đối tượng thụ hưởng gián tiếp là người dân địa phương, đặc biệt những người sống xung quanh các khu công nghiệp.
Mục tiêu của dự án nhằm phát triển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành tỉnh tiên tiến về tăng trưởng xanh của vùng kinh tế phía Nam, lấy phát triển kinh tế thân thiện với môi trường làm chủ đạo; trong đó bao gồm 03 mục tiêu cụ thể: (1) áp dụng công nghệ sạch: áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường kiểm soát ô nhiễm giảm tải lượng môi trường do phát triển công nghiệp gây ra, thúc đẩy phát triển các ngành có giá trị cao và ngành vật liệu; (2) kiện toàn Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: triển khai hỗ trợ kỹ thật và tài chính để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương có thể thúc đẩy các biện pháp môi trường phù hợp, đặc biệt là cải tổ và mở rộng quy mô, chức năng trên nền Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; (3) thiết lập khu công nghiệp (KCN) sinh thái: tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chọn ra KCN kiểu mẫu về biện pháp môi trường, chuyển đổi thành KCN sinh thái và thiết lập cơ chế phối hợp, quản lý môi trường hiệu quả giữa chính quyền, KCN và nhà đầu tư thức cấp. Sau đó Tỉnh sẽ nhân rộng sang các KCN khác. Đối với các KCN và nhà đầu tư thứ cấp, dự kiến ưu tiên hỗ trợ từ Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh.
Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ tháng 8/2020 đến cuối năm 2024, trong đó giai đoạn 1 là lập kế hoạch chi tiết nhằm xây dựng thiết kế dự án và chuẩn bị sẵn sàng thực thi (khoảng 06 tháng); giai đoạn 2, thực hiện nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển công nghiệp thân thiện với môi trường (khoảng 03 năm)./.

 

Nguồn tin: Quyết định số 2132A/QĐ-UBND /condao.tv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay12,031
  • Tổng truy cập9,789,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây