Ra quân thu gom rác tại các đảo nhỏ

Thứ ba - 20/08/2019 10:45
Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo (BQL VQG CĐ) vừa phối hợp với các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức ra quân thu gom, xử lý rác thải đợt 3 năm 2019 tại một số bãi biển thuộc các hòn đảo nhỏ, nhằm góp phần làm sạch môi trường biển của huyện Côn Đảo.
 
8 20 2019 10 33 32 am
Lực lượng ra quân thu gom, xử lý rác thải đợt 3.
Đợt ra quân thu gom rác thải lần này được chia thành 3 điểm chính tại các bãi biển thuộc hòn Bảy Cạnh và Hòn Bà. BQL VQG CĐ đã huy động hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên thanh niên, nhân viên công ty TNHH Con Dao Resort (Six senses) và Công ty CP Cam Ly (Paulocondor).
8 20 2019 10 34 07 am
Tại khu vực hòn Bà, ngay sau lễ ra quân, hơn 40 thành viên được chia thành các nhóm mang bao tay, bao tải và các dụng cụ bắt tay vào công việc thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh tại bãi Đầm Quốc, bãi Cát Lớn, bãi Cát Nhỏ. Theo ghi nhận hàng năm, khu vực này hứng chịu rất nhiều rác thải từ các hoạt động khai thác thủy, hải sản trên biển cũng như rác thải sinh hoạt từ khu vực cảng Bến Đầm trôi dạt về, nhất là vào mùa gió chướng.
8 20 2019 10 34 29 am
Thời tiết Côn Đảo những ngày này mưa nắng thất thường, nhưng vượt lên tất cả, với tinh thần “Hãy làm sạch rác ở mọi nơi, vì một môi trường Côn Đảo xanh sạch đẹp”, tất cả các thành viên trong đoàn đều nhiệt tình, hăng hái tập trung vào công việc. Nhiều loại rác thải như: lưới vụn, thùng xốp, thùng nhựa, các loại chai, lọ, giày dép, túi nilon… nhanh chóng được thu gom, phân loại cho vào bao tải và mang đến điểm tập trung để xử lý.

Theo BQL VQG Côn Đảo, những năm gần đây, Bình quân mỗi năm có khoảng hơn 900 m3 rác thải các loại trôi dạt vào các bãi biển tại các đảo nhỏ của huyện Côn Đảo, khi thủy triều lên, rác sẽ mắc kẹt vào các hốc đá, rễ cây, nếu không được thu gom, xử lý kịp thời, những loại rác thải này sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của một số loại động thực vật biển, nhất là ảnh hưởng đến môi trường sinh sản của rùa biển. Do đó, hàng năm BQL VQG Côn Đảo đã huy động các đơn vị, lực lượng vũ trang, KDC và doanh nghiệp tổ chức thu gom, xử lý rác thải nhiều lần trong năm.

8 20 2019 10 34 57 am
Đợt ra quân lần này, các lực lượng đã thu gom, xử lý khoảng 150 m3 rác thải, trong đó tại khu vực hòn Bà là 50 m3, mang đến sự thay đổi rõ rệt về môi trường, trả lại sự thông thoáng cho các bãi biển.
Có được kết quả đó là nhờ có sự góp sức của đông đảo cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các đoàn viên thành niên trên địa bàn huyện, qua đó thể hiện trách nhiệm của mọi người cùng chung tay giữ gìn cảnh quan, môi trường Côn Đảo được xanh, sạch, đẹp.

8 20 2019 10 35 21 am
Các lực lượng đã xử lý là đốt hết lượng rác đã thu gom.

Hiện nay huyện đang triển khai dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp quảng bá du lịch sinh thái tại huyện Côn Đảo” thì hoạt động thu gom rác của BQL VQG CĐ không chỉ góp phần mang lại sự sạch đẹp cho môi trường mà những hành động thực tế như thế này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, khách du lịch và ngư dân trong việc bảo vệ môi trường Côn Đảo ngày càng xanh, sạch, đẹp, qua đó thúc đẩy ngành du lịch của huyện Côn Đảo phát triển bền vững./.
 

Nguồn tin: Thu Huyền/condao.tv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay9,550
  • Tổng truy cập9,786,742
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây