Tọa đàm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ ba - 20/08/2019 09:01
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tối ngày 18/8, các khu dân cư trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức họp mặt tọa đàm ‘’Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ’’. Dự họp mặt có thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Côn Đảo.
 
20190818 192237
Tại buổi tọa đàm, nhân dân 10 khu dân cư và đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân qua 74 năm đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc và mục đích ý nghĩa của ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở các khu dân cư và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện được phát triển rộng khắp. Toàn huyện đã xây dựng được 10 đội dân phòng với hơn 70 thành viên; 10/10 KDC có tổ an ninh nhân dân và có tổ hòa giải; các khu dân cư đều có lực lượng công an viên;... góp phần giữ gìn ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển KT-XH. 
20190819 090719

Qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, các khu dân cư đã xây dựng và phát triển được hàng chục mô hình điểm lồng ghép phòng, chống tội phạm, tệ nạn XH, AIDS, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông; 2 câu lạc bộ phòng chống tội phạm lồng ghép giữa các KDC;… Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Từ đó, ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân không ngừng được nâng lên, cung cấp nhiều tin tố giác tội phạm, giúp Công an huyện điều tra làm rõ 5 vụ, 9 đối tượng vi phạm pháp luật về ANTT; 4 vụ, 6 đối tượng tàng trữ buôn bán trái phép chất ma túy và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 41 vụ, 69 đối tượng.
Cũng nhân dịp này, nhân dân các khu dân cư đã tham gia đóng góp ý kiến cho lực lượng công an huyện nói chung và công an viên nói riêng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc: đề nghị lực lượng Công an huyện tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp trên những chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý địa bàn về an ninh trật tự; phối hợp tuần tra phát hiện và kịp thời giải quyết các vướng mắc, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.
Nhân dịp này, UBND huyện đã tuyên dương 2 cá nhân ở khu dân cư số 5 và số 6 vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào ‘’toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc’’ được UBND tỉnh tặng bằng khen.
 

Nguồn tin: Thái Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập120
  • Hôm nay27,862
  • Tổng truy cập9,691,154
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây