Câu lạc bộ bảo vệ môi trường Côn Đảo thu gom rác thải

Thứ ba - 20/08/2019 08:59
Tiếp tục các hoạt động nằm trong dự án “truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm BVMT kết hợp quảng bá du lịch sinh thái Côn Đảo’’; Vừa qua, các thành viên câu lạc bộ truyền thông bảo vệ môi trường Côn Đảo đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh làm sạch bãi biển khu vực Cỏ Ống.
 
Tham gia hoạt động này có 30 thành viên CLB và một số học sinh trường THCS Lê Hồng Phong. Từ trung tâm Côn Đảo, các thành viên đã di chuyển đến Bãi Vông –khu vực Cỏ Ống để tiến hành thu gom rác.
Đây là bãi biển có phần giữa tiếp giáp với đường băng cất cánh của sân bay Cỏ Ống dài chừng 3km, một trong những bãi biển đẹp và khá hoang sơ.Tuy nhiên, vào mùa gió chướng (gió hướng Đông Bắc), lượng rác từ nhiều phía, nhiều nguồn tấp vào khu vực bãi Vông. Nguồn do ngư dân xả rác trên biển, nguồn theo dòng hải lưu chảy “tứ phía” từ các nước láng giềng. Lượng rác tấp vào nhiều và kẹt trong những hốc đá, lùm cây, bị cát che phủ,... dẫn đến tình trạng rác ứ đọng tại khu vực biển thuộc bãi Vông rất nhiều.
Ngay khi tới bãi biển, các thành viên CLB đã tích cựcthu gom rác thải các loại, gồm: chai nhựa, bao ni lông, xốp, lon bia, lưới,… Rác được thu gom, tập kết đúng nơi quy định để xử lý.
Tuy rác nhiều, dày và vướng vào gốc cây, hốc đá,… làm cho công việc thu gom của các lực lượng diễn ra khá khó khăn nhưng với khẩu hiệu ‘’một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn’’, các lượng lực đã thu gom được gần chục khối rác, trả lại sự thông thoáng và sạch đẹp cho khoảng 0,5Km bờ biển.
Ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ nhiệm CLB truyền thông bảo vệ môi trường Côn Đảo – cho biết: (Trích pv: CLB hàng tháng, hàng quý vẫn tổ chức các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường; các thành viên trong CLB rất tích cực tham gia………..nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả và chúng tôi cũng cùng nhau tuyên tuyền mọi người nói không với túi ni lông để bảo vệ môi trường Côn Đảo.)
Cùng với việc làm sạch bãi biển, CLB đã phát hơn 200 tài liệu bảo vệ môi trường và cẩm nang quảng bá du lịch cho du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bãi Đầm Trầu. Với các khẩu hiệu như: Hãy bỏ rác đúng nơi quy định; hãy hạn chế sử dụng túi nilon; Hãy phân loại rác,… CLB đã tuyên truyền và vận động người dân và du khách vệ môi trường và giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp để phục vụ cho mục tiêu phát triển Du lịch bền vững của địa phương.
Em Nguyễn Văn Bảo – học sinh trường THCS Lê Hồng Phong – cho biết: (Trích pv: Hôm nay em rất vui vì cùng với các cô chú CLB đi nhặt rác làm sạch bãi biển. E thấy hoạt động này rất ý nghĩa bởi góp phần làm sạch đẹp bãi biển, em cũng luôn bỏ rác đúng nơi quy định,….. bảo vệ môi trường Côn Đảo.)
Được biết, đây là một trong những hoạt động được câu lạc bộ duy trì thực hiện hàng tháng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp quảng bá du lịch sinh thái cho người dân địa phương và du khách đến Côn Đảo. Thông qua hoạt động này nhằm góp phần cải thiện môi trường biển và làm cho Côn Đảo luôn xanh sạch đẹp. Đặc biệt, trong thời gian tới, CLB sẽ đẩy mạnh tuyên truyền các hộ kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện cùng nhau thay đổi thói quen trong sử dụng các chế phẩm làm từ nhựa, "Nói không với túi ni lông"… để giảm thiểu gánh nặng ô nhiễm môi trường.
Một số hình ảnh các hoạt động tuyên truyền và thu gom rác thải của câu lạc bộ
20190817 095150

20190817 095005
20190817 081126
20190817 081002
img 20190803 150106
 

Nguồn tin: Thái Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay12,333
  • Tổng truy cập9,789,525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây