Hội viên nông dân hành động vì môi trường xanh

Thứ ba - 20/08/2019 09:29
“Hội viên nông dân Côn Đảo hành động vì môi trường xanh” – đó là tên của mô hình ‘’Dân vận khéo’’ mà hội Nông Dân huyện đang triển khai thực hiện nhằm tuyên truyền, vận động hội viên nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và gắn bảo vệ môi trường với phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
20190816 194616
Theo kế hoạch, mô hình sẽ được thực hiện trong năm 2019. Các chi hội sẽ vận động hội viên nông dân mua thùng rác trả chậm theo từng tháng tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nhằm thực hiện mục tiêu 100% hội viên sử dụng thùng rác có nắp đậy. Chi phí mỗi thùng rác có giá thấp hơn 1/2 giá thị trường tại huyện.

Bên cạnh đó, thực hiện mô hình này, các cấp hội cũng tổ chức tuyên truyền đến cán bộ hội viên pháp luật về bảo vệ môi trường; vận động việc sử dụng hợp lý thuốc, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và xây dựng nề nếp xử lý bao bì sau sử dụng nhằm đảm bảo vệ sinh cho môi trường và cảnh quan khu dân cư; vận động mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy; bỏ rác đúng nơi quy định;…
Được biết, ngay sau khi triển khai thực hiện mô hình, có 68 hội viên của Chi hội KDC số 3 và chi hội KDC số 5 đăng ký mua thùng rác loại 120 lít và 240 lít. Hội nông dân huyện đã in chữ nội dung mô hình “Hội viên nông dân Côn Đảo hành động vì môi trường xanh” và trao đến các hội viên. Đồng thời, các chi hội cũng tiếp tục triển khai nội dung của mô hình nhằm sớm đạt mục tiêu 100% hội viên sử dụng thùng rác có nắp đậy, góp phần làm cho Côn Đảo luôn xanh sạch đẹp.
 

Nguồn tin: Thái Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập131
  • Hôm nay7,409
  • Tổng truy cập13,601,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây