Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả thật to, người dân Côn Đảo thu hái quả bàng đem phơi cho dốt vỏ, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt...
Sâm đất Côn Đảo là loài cây quý, xưa người tù ở Côn Đảo đã phát hiện thường xuyên sử dụng để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe để vượt qua những ngày gian khổ khắc nghiệt bị giam cầm, cây sâm đất là đặc sản độc đáo chỉ có ở vùng đất thiêng Côn Đảo
Côn Đảo có nhiều loài hải sản được người dân đánh bắt tự nhiên rất ngon nhưng khách du lịch các địa phương khi tham quan không thể bỏ qua món ghẹ, ốc, hàu Côn Đảo.
Cầu gai hay được gọi bằng các tên gọi khác như: Nhum biển, nhím biển,... Cầu gai nhìn giống trái chôm chôm, có nhiều loại màu đen thẫm, màu vàng cát, có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm, dày 3-4 cm có nhiều gai nhọn dài.
Trên đảo có rất nhiều loài hải sản như cá Mú, cá Mó, tôm Hùm, mực, cua ghẹ…nhưng khách du lịch khi đến Côn Đảo rất ưa thích món hải sản Hàu, vì loài hải sản này chuyên cung cấp dinh dưỡng rất cao và tươi ngon.
Mấy năm gần đây, người dân Côn Đảo đã trồng thành công và khai thác loài sâm đất Côn Đảo, loài sâm đất dùng để ngâm rượu, tiềm gà, hầm vịt bồi bổ cho cơ thể được nhiều khách du lịch lựa chọn mang về đất liền làm quà đặc biệt.
Nhắc đến tôm hùm là nhắc đến một món ăn tiền triệu và không phải ai cũng đã từng được ăn dù chỉ một lần trong đời. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, chúng là một trong những loại "thực phẩm" cao cấp và đắt đỏ. Nếu tôm hùm bình thường đã đắt đỏ thì 6 con tôm hùm với những màu sắc vô cùng kỳ lạ dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình thảng thốt về mức độ quý hiếm và giá trị của nó.
Thời gian vừa qua Doanh nghiệp tư nhân Thu Tâm đã nuôi trồng thành công sản phẩm Đông trùng hạ thảo loài Cordyceps Militaris ở môi trường nhân tạo, mô phỏng theo đúng môi trường sống trong tự nhiên tại Côn Đảo, hiện Doanh nghiệp đang cung cấp ra thị trường với nhiều dạng sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo.
Cá thu Côn Đảo có cái tên “cá thu một nắng” bởi sau khi đánh bắt, ngư dân sẽ rửa nước muối rồi phơi cá chỉ trong một lần nắng và không tẩm ướp thêm chất bảo quản nào. Vì vậy, đặc trưng của cá là không có mùi tanh của cá tươi, nhưng lại cũng không khô cứng như cá khô phơi nắng nhiều lần. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá thu một nắng như kho, rán… đặc biệt cá thu sốt cà chua là món ăn được ưa thích nhất, ăn kèm với cơm rất ngon miệng và tuyệt vời.
Những ai đã du lịch Côn Đảo thì không thể quên món Ốc ngot Côn Đảo với vị thơm ngon, tuyệt vời. Đẩm bảo bạn sẽ nhớ mãi về nó và muốn du lịch tiếp đến vùng đất này và khám phá thật nhiều điều kì thú về nơi đây.
Đây là thứ nước chấm bình dân thường được người dân Côn Đảo sử dụng sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Nguyên liệu chính để chế biến nên mắm hàu chính là con hàu có sẵn trong thiên nhiên. Loại này sống rất nhiều ở bãi đá chung quanh các hòn của quần đảo Côn Lôn ( Côn Đảo ).
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.