Hải sản Côn Đảo được đánh giá là ẩm thực đặc sắc nhất khu vực
Côn Đảo là một huyện đảo nằm ngoài khơi phia đông Nam của tổ quốc, có 16 hòn đảo lớn nhỏ được bao bọc xung quanh là biển, có rất nhiều bãi biển đẹp, có vườn quốc gia Côn Đảo, rừng ngập mặn được Tổ chức công ước thế giới công nhận là khu Ramsar, khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia. Côn Đảo là điểm đến được nhiều tạp chí Du lịch thế giới đánh giá có vẻ đẹp tuyệt vời, có tài nguyên phong phú còn vẻ hoang sơ với không khí trong lành, đáng để đến tham quan. Hàng năm khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan Côn Đảo rất đông.
Gỏi Tôm Hùm Côn Đảo
Cua sốt Côn Đảo
Cua chiên bột
Cơm chiên Hải sản
Thực khách khi đến Côn Đảo rất thích thưởng thức nhiều loài hải sản tươi sống, có giá trị dinh dưỡng cao như cá Mú, cá Mó, tôm Hùm, mực, cua ghẹ… Côn Đảo, ngày nay có rất nhiều nhà hàng sang trọng phục vụ đa dạng, có nhiều món ẩm thực lạ đẹp ngon chiều lòng du khách mỗi khi đến Côn Đảo. Dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng - Nguyễn Văn Trỗi có rất nhiều quán ăn chuyên bán hải sản rất ngon gần chợ Côn Đảo bán đủ các loại ốc… Một số món nên ăn thử như: ốc vú nàng, cua mặt trăng, sá sùng, mực, ghẹ, … Đặc biệt, Hàu Côn Đảo được đánh giá là tươi, ngon được chế biến như Hàu sửa chiên bột, cháu Hàu, Hàu nướng pho mai, nướng mở hành, ăn tái chanh, bù tạt….tùy sở thích và nhu cầu cùa du khách. Trên truyến đường Nguyễn Huệ có nhiều nhà hàng với phong cách phục vụ quy mô, chuyên nghiệp như nhà hàng Tri Kỷ, Ra Khơi, Cánh Buồm, Thu Tâm…được nhiều khách du lịch biết tìm đến.
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.