Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024

Thứ sáu - 02/02/2024 10:19
Các vùng đất ngập nước có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống con người thông qua các dịch vụ cung cấp, hỗ trợ, điều tiết và văn hóa. Những lợi ích mà vùng đất ngập nước mang lại giúp duy trì sự sống và là trung tâm của phúc lợi cho con người.
Nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của đất ngập nước, Ban thư ký Công ước Ramsar đã đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới vào ngày 2/2/2024 với chủ đề “Đất ngập nước và Phúc lợi cho con người” với mục tiêu làm nổi bật mối liên hệ giữa phúc lợi cho con người với sức khỏe của các vùng đất ngập nước trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong các hoạt động quản lý của con người đối với các vùng đất ngập nước trên thế giới.
 
hinh dat 590fc


Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024, Ủy ban nhân dân vừa có Văn bản số 567/UBND-TNMT ngày 31/01/2024 theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại công văn số 737/STNMT-QLMT ngày 26/01/2024 gửi các cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư trên địa bàn huyện về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Văn bản nêu rõ, Công ước về các vùng Đất ngập nước (Công ước Ramsar, Iran, 1971) với sứ mệnh “bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước thông qua các hành động của địa phương, khu vực, quốc gia và hợp tác quốc tế nhằm góp phần đạt được mục tiêu phát triển bền vững trên toàn thế giới” hiện có sự tham gia của 172 quốc gia thành viên. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên trở thành thành viên của Công ước Ramsar từ năm 1989. Ngày Đất ngập nước Thế giới là sáng kiến của Công ước Ramsar nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của các vùng đất ngập nước đối với nhân loại và hành tinh, từ đó có các hành động thúc đẩy việc bảo tồn, sử dụng hợp lý và phục hồi đất ngập nước
 
Áp phích Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024
Để hưởng ứng đề nghị của Ban thư ký Công ước Ramsar và lời kêu gọi của Đại Hội đồng Liên hợp quốc về Thập kỷ “Phục hồi Hệ sinh thái”, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo tổ chức tuyên truyền giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người và thiên nhiên, đồng thời kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo vệ, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, tăng cường quản lý, phục hồi đất ngập nước và các hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024, ra quân dọn vệ sinh môi trường cơ quan, đơn vị nhằm thể hiện tình yêu đối với các vùng đất ngập nước. Đồng thời, thông tin về Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024 và tiến hành các hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới trong năm 2024 trên các trang Thông tin điện tử của huyện.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị tích hợp nội dung về bảo vệ giá trị đất ngập nước, quản lý, phục hồi và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước vào các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, dự án phát triển của đơn vị. Các khu dân cư tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia các hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư nhằm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2024, hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024.

Các tài liệu khác về chủ đề Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024, các hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới trong năm 2024 của các địa phương được đăng ký và đăng tải tại trang thông tin điện tử của Công ước Ramsar: https://www.worldwetlandsday.org/.

Tác giả bài: nguyenthanh

 Tags: , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay7,669
  • Tổng truy cập16,820,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây