“Khu ẩm thực Mừng xuân Giáp Thìn 2024” sắp diễn ra tại Côn Đảo
Thứ ba - 30/01/2024 15:04
“Khu ẩm thực Mừng xuân Giáp Thìn 2024” sẽ diễn ra từ ngày 7-17/2 từ vòng xoay Nguyễn Huệ - Lê Hồng Phong đến ngã tư Lê Hồng Phong – Phạm Văn Đồng do Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo tổ chức.
Đây là hoạt động nhằm Tạo điểm tham quan về ẩm thực, không gian sinh hoạt vui tươi cho khách du lịch và người dân địa phương trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Qua đó giới thiệu thương hiệu, sản phẩm và các món ăn đặc sắc của Côn Đảo góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Côn Đảo cho du khách trong và ngoài nước.
Khu phố ẩm thực sẽ được mở bắt đầu ngày 07/02/2024 đến hết ngày 18/02/2024 (tức ngày 28 tết đến hết mùng 9 tết), từ 17 giờ 00 đến 01 giờ sáng hôm sau tại vòng xoay Nguyễn Huệ - Lê Hồng Phong đến ngã 4 Lê Hồng Phong - Phạm Văn Đồng. . Các phương tiện giao thông cơ giới tại tuyến đường Lê Hồng Phong sẽ bị cấm để dành không gian cho khách đi bộ thưởng thức ẩm thực.2.
Năm nay Khu ẩm thực Tết Côn Đảo có 23 hộ kinh doanh tham gia buôn bán với đa dạng các món ăn đặc sắc, không trùng lắp hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt:Các hộ kinh doanh, các quán ăn, cá nhân tham gia buôn bán tại Khu ẩm thực Tết cam kết thực hành giảm nhựa; không sử dụng túi nilong, ly nhựa, ống hút nhựa hoặc các sản phẩm nhựa dùng 1 lần khác, thay thế bằng các sản phẩm, đồ đựng thức ăn, nước uống thân thiện môi trường.
Khu ẩm thực cũng là điểm đến cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh ăn uống được kết nối, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng phục vụ du khách; giới thiệu nhiều món ăn ngon địa phương và quảng bá thương hiệu điểm đến Côn Đảo thân thiện và mến khách.
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.