Nâng cao nhận thức về bảo tồn, sử dụng bền vững vùng đất ngập nước

Thứ sáu - 13/05/2022 08:10
Ngày 11/5, tại huyện Côn Đảo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam.

Tham dự hội nghị có hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, nhân dân 9 khu dân cư trên địa bàn huyện Côn Đảo.

PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trao đổi tại hội nghị.
PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trao đổi tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam giới thiệu về vai trò của các bên liên quan trong việc quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam; nâng cao năng lực thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu cho cộng đồng, hỗ trợ phát triển mô hình sinh kế bền vững về môi trường, mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước cho cộng đồng dân cư ở vùng đất ngập nước, vùng đệm và vùng chuyển tiếp.

Khu rừng ngập mặt tại hòn Bảy Cạnh thuộc khu Ramsar Vườn Quốc gia Côn Đảo.
Khu rừng ngập mặn tại hòn Bảy Cạnh thuộc khu Ramsar Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe giới thiệu về vai trò của cộng đồng, kinh nghiệm bảo tồn và sử dụng các vùng đất ngập nước trên thế giới; công tác quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững vùng đất ngập nước khu Ramsar Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của người dân về giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người. Đồng thời kêu gọi người dân cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước.

Nguồn tin: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Hôm nay7,338
  • Tổng truy cập13,601,134
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây