Công an huyện Côn Đảo triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu - 24/05/2019 13:47
Vừa qua, Công an huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Công an tỉnh và sự nỗ lực của tập thể cán bộ chiến sỹ, Công an huyện Côn Đảo đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các vụ phạm pháp hình sự đã được kiềm chế và giảm so với năm trước. Về công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội,  trong năm qua lực lượng Công an huyện đã tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động trong nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nổi lên liên quan đến an ninh quốc gia, dân tộc, an ninh tôn giáo.

Năm 2017, trên địa bàn xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự, giảm 7 vụ so với năm 2016; tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, trong năm đã xảy ra 8 vụ, 8 đối tượng, tăng 7 vụ so với năm trước. Ngoài ra, Công an huyện cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 vụ, 25 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm, toàn huyện đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, tăng 5  vụ so với cùng kỳ năm trước, hậu quả làm chết 7 người, bị thương 2 người; làm hư hỏng 5 xe mô tô. Bên cạnh đó, công an huyện đã làm tốt công tác phát động các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là công tác bảo vệ an ninh quốc gia, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đã kịp thời chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường tiếp dân,.... Đồng thời, Công an huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện trong các ngày lễ lớn và các hoạt động chính trị của địa phương cũng như của tỉnh, của Trung ương diễn ra trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Phong – phó BT, CT.UBND Huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trên các mặt công tác. Đồng thời, đề nghị trong năm 2018, Công an huyện tăng cường công tác tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo cấp ủy Đảng các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, phòng cống tội phạm đạt hiệu quả cao; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; triển khai thực hiện Học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Tổ chức thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm mới, các hành vi vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, tạm trú, tạm vắng. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trước mắt, trong quí 1/2018, Công an huyện tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp, kế hoạch phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; phòng chống hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp tết; phối hợp với các lực lượng vũ trang đóng trê địa bàn đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn.

Dịp này, Công An huyện Côn Đảo trao giấy khen cho 2 tập thể đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng và 9 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017.

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay17,227
  • Tổng truy cập8,684,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây