Họp mặt doanh nghiệp du lịch xuân Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 24/05/2019 14:03
Sáng ngày 23/2, UBND huyện Côn Đảo tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.

Tặng giấy khen cho 3 doanh nghiệp tiêu biểu trong buổi họp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã thông tin đến các doanh nghiệp tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, trong năm qua, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng doanh thu du lịch thực hiện được 1.166 tỷ đồng, đạt 145% kế hoạch năm, tăng hơn 45% so với năm 2016. Năm 2017, Côn Đảo đã đón và phục vụ gần 244 lượt khách, đạt 146% kế hoạch năm, tăng 46% so với năm 2016, trong đó có hơn 31 ngàn lượt khách quốc tế.

Trên địa bàn huyện Côn Đảo hiện có 27 tuyến tham quan du lịch, trong đó có 3 tuyến tham quan di tích lịch sử, 24 tuyến tham quan danh lam thắng cảnh, du lịch sinh thái và lặn biển; có 46 cơ sở lưu trú với sức chứa khoảng 2.361 người/ngày; Có 25 nhà hàng và quán ăn lớn phục vụ khoảng 3.500 khách; 7 công ty lữ hành, dịch vụ tour tuyến; 3 công ty hoạt động dịch vụ lặn biển, ngắm san hô, 2 công ty kinh doanh dịch vụ taxi, 1 công ty kinh doanh xe điện và hàng chục công ty, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách tham quan trên đảo; có 24 phương tiện tàu, ca nô phục vụ vận chuyển khách tham quan trên biển và các hòn đảo nhỏ, tăng 123% so với năm 2016.

Bên cạnh đó, hệ thống cửa hàng bán đồ lưu niệm, cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu của du khách cũng phát triển nhanh.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 4 khu du lịch đang xây dựng, nâng cấp và 5 khách sạn đang được đầu tư xây dựng; khi đi vào hoạt động sẽ có thêm 200 phòng - buồng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách khi đến Côn Đảo.

Cũng trong buổi gặp mặt, các cơ quan chức năng thuộc huyện đã thông tin đến các doanh nghiệp một số cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư trên địa bàn Côn Đảo để doanh nghiệp biết và thực hiện. Đồng thời, lãnh đạo địa phương và các cơ quan chức năng liên quan đã dành thời gian để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị và khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, như: nguồn nhân lực tại chỗ chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển du lịch trên địa bàn huyện; Vẫn còn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong dịch vụ vận chuyển hành khách; huyện cần tiếp tục quan tâm mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới xây dựng hình ảnh du lịch Côn Đảo chuyên nghiệp và thân thiện.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó CT.UBND huyện chúc mừng những thành công mà các doanh nghiệp đã đạt được trong năm qua và trân trọng cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp đã tin tưởng, yên tâm chọn Côn Đảo để đầu tư, đồng hành cùng với địa phương trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Chúc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Về phía lãnh đạo huyện cũng sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp và luôn đồng hành, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển ổn định. Trong năm 2018 và các năm tiếp theo, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy nội lực, khắc phục khó khăn để tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành du lịch Côn Đảo nói riêng.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện Côn Đảo đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện năm 2017 và tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp nhân dịp năm mới 2018.

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay6,704
  • Tổng truy cập7,296,087
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây