Các chiến sĩ mới thăm quan Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Côn Đảo

Thứ ba - 09/07/2019 10:38
Sáng 4-7, ban Chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo (CĐ) phối hợp với Ban quản lý di tích tổ chức cho các chiến sĩ mới (CSM) thăm quan Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt -Nhà tù Côn Đảo.
 
chien si tham quan1
Tại đây, hơn 150 chiến sĩ mới là con em các huyện, thị, thành trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhập ngũ đợt I/2019 tình nguyện ra nhận nhiệm vụ tại Côn Đảo được các thuyết minh viên hướng dẫn thăm quan, tìm hiểu các điểm di tích trong hệ thống khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, như: trại Phú Hải, chuồng cọp Pháp, Chuồng cọp Mỹ, Nghĩa Trang Hàng Dương và tìm hiểu về lịch sử CĐ trong suốt 113 năm (Từ năm 1862 đến 1975).

Trong quá trình tham quan, nhiều chiến sĩ mới đã đặt câu hỏi để thuyết minh viên giải thích rõ hơn về tội ác của kẻ thù cũng như lòng dũng cảm, yêu nước, tinh thần đấu tranh kiên cường của những chiến sĩ cộng sản khi bị giam cầm tại nơi từng được mệnh danh là "Địa ngục trần gian".
Được biết, đây là nội dung quan trọng trong công tác giáo dục chính trị, giáo dục lịch sử truyền thống của Ban chỉ huy quân sự huyện cho CSM; qua đó tiếp tục bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, xây dựng ý chí quyết tâm cho CSM khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay7,124
  • Tổng truy cập12,284,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây