Khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân cứu người gặp nạn trên biển

Thứ hai - 08/07/2019 16:24
Ngày 3-7, Phòng NVLĐTB và XH huyện Côn Đảo (cơ quan thường trực của Ban Thi đua - Khen thưởng) đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện khen thưởng đột xuất anh Trần Văn Tân – khu dân cư số 5 và anh Nguyễn Văn Biển – khu dân cư số 6 về thành tích cứu người gặp nạn trên biển.
 
20190703 154147
Tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Biển
20190703 151540
Tặng giấy khen cho anh Anh Trần Văn Tân
Anh Trần Văn Tân cho biết: (Trích pv; Lúc đó trên biển nổi dông, sóng khá cao; tuy nhiên thấy người gặp nạn thì không thể nào ngó lơ nên chúng tôi quyết định phải cứu người đã. Cũng chỉ kịp nghĩ rằng, nếu không cứu thì họ chết tội nghiệp mà mình cũng đi biển, cũng có lúc mình cũng cần giúp đỡ. Tôi rất vui khi cứu được họ.)
Được biết, người bị nạn là anh Ngô Văn Tây - sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tỉnh Bình Thuận. Anh đi trên tàu cá mang số hiệu Bth 07105.TS. Theo lời tường trình của anh Tây, trong lúc xách nước đi tắm thì bị trượt chân rơi xuống biển mà người trên tàu không biết. Anh trôi dạt trên biển 12 tiếng thì được anh Nguyễn Văn Biển và anh Trần Văn Tân phát hiện, cứu vớt.
Anh Nguyễn Văn Biển – cho biết: (Trích pv: Lúc cứu được anh Tây lên đò, tưởng anh không sống được vì tay chân đã co cắp vì lạnh, đói,… tôi sơ cấp cứu, cho ăn cháo, xoa dầu, cho mặc quần áo và báo BP…… tôi rất vui vì cứu một mạng người, cũng không nghĩ là được khen thưởng như thế này. Đó là tâm phải làm thôi.)
Nhằm khuyến khích động viên và kịp thời nêu gương người tốt việc tốt; từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện; phòng Nội vụ lao động thương binh và xã hội đã đề nghị Ủy ban nhân dân huyện xem xét khen thưởng. Đồng thời, Phòng cũng đã tham mưu cho UBND huyện trình Ủy ban nhân tỉnh tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu người gặp nạn trên biển.
Bằng khen của UBND tỉnh tặng anh Trần Văn Tân và anh Nguyễn Văn Biển sẽ đượcUBND huyện tổ chức trao tặng vào ngày 19/8 – ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Trước đó, vào ngày 20 tháng 3 năm 2019 anh Nguyễn Văn Biển sinh năm 1972 khu dân cư số 6 và anhTrần Văn Tân Sinh năm 1977 khu dân cư số 5 đang câu cá tại khu vực Hòn Trứng, cách trung tâm huyện Côn Đảo khoảng 6 hải lý thì phát hiện một thanh niên ôm can nhựa trôi dạt trên biển. Hai anh đã quay phương tiện, tiếp cận và kéo người gặp nạn lên đò. Lúc này, thấy người bị nạn trong tình trạng kiệt sức nên các anh đã cởi áo của mình giữ ấm cho nạn nhân và nhanh chóng đưa vào đảo Côn Sơn, giao cho Đồn biên phòng Côn Đảo phối hợp với TT quân dân y chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay6,857
  • Tổng truy cập12,124,424
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây