Tập huấn, cung cấp thông tin tuyên truyền về biển đảo

Thứ tư - 17/07/2019 10:43
Sáng ngày 12/7, Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Côn Đảo tổ chức Hội nghị tập huấn, cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo cho 150 đối tượng là cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện Côn Đảo.
 
7 17 2019 10 35 24 am
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có: ông Hoàng Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ TT&TT; Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cụ Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, trình bày chuyên đề: "Vị thế, tiềm năng, định hướng phát triển bền vững các huyện đảo Việt Nam" và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn trình bày chuyên đề: "Một số vấn đề về chủ trương, đối sách giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo trên biển Đông của Đảng và Nhà nước ta".

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã trưng bày Triển lãm bản đồ và tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thông qua hội nghị nhằm kịp thời thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay cũng như những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện Côn Đảo có thêm thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam./.


 

Nguồn tin: Thu Hiền/condaotv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Hôm nay7,985
  • Tổng truy cập15,686,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây